Tin tức

{$this->Title}

ExxonMobil trở lại Việt Nam sau năm năm

ExxonMobil, một trong những nhãn hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới đã trở lại Việt Nam sau năm năm vắng mặt, lần này là một nhập khẩu chứ không phải là một sản phẩm được sản xuất tại địa phương.
Exxon Mobil - hãng dầu khổng lồ đến từ Hoa Kỳ đã giao ba đối tác khác nhau là nhà phân phối các sản phẩm của mình tại khu vực miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.
TAT Petroleum Việt Nam - là đơn vị tại Việt Nam của tập đoàn dầu khí TAT Singapore, phụ trách các thị trường miền Trung và miền Nam, trong khi đó Công ty Cổ phần Dầu khí PAN quốc tế bao gồm phía bắc.Công ty Xích đạo được chọn là nhà phân phối các loại dầu ExxonMobil cho tàu hoạt động trong vùng biển Việt Nam.
Các sản phẩm ExxonMobil bao gồm dầu nhờn dùng cho xe ô tô, xe máy, xe tải, xe tải, phương tiện vận tải hàng hải và công nghiệp.Tất cả các sản phẩm được phân phối tại Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ các nhà máy ExxonMobil tại Singapore và Hàn Quốc, chứ không phải là sản xuất trong nước, theo TAT Dầu khí Việt Nam.
Các sản phẩm sản xuất trong nước được kinh doanh tại Việt Nam cho đến cuối năm 2009, đến khi công ty ExxonMobil bán mảng kinh doanh dầu nhờn của mình cho Công tyTotal.
Trong tháng mười hai năm đó, ExxonMobil Việt Nam được đổi tên thành công ty Dầu nhớt Việt Nam, và bắt đầu hoạt động như một công ty con của Total.
Việt Nam là thị trường thứ tư nơi TAT dầu khí được bổ nhiệm làm đại lý phân phối dầu ExxonMobil, theo TAT Dầu khí Việt Nam. "Các quốc gia Đông Nam Á là một thị trường béo bở cho dầu và chất bôi trơn với thị trường ô tô trong những năng động nhất trên thế giới", The Saigon Times Online dẫn lời ông Yasser Al-Azzawi, quản lý phân phối quần đảo Thái Bình Dương tại ExxonMobil, nói.
Mặc dù vậy, ExxonMobil hiện không có kế hoạch xây dựng một nhà máy dầu tại Việt Nam, ông Yasser Al-Azzawi cho biết.